Mang đa dạng công thức khiến bánh Flan, không tính việc tỉ lệ trứng : chất lỏng 43 phần Flan Caramel béo mịn ăn rồi dễ ghiền Mun cần đủ cân đối để Flan sở hữu thể đông, thì còn lại mình nghĩ có nhẽ phụ thuộc chủ yếu vào khẩu vị của những gia đình. Bản thân mình cũng thí điểm hơi phổ thông tỉ lệ khác nhau, thêm bớt trứng, thêm bớt lòng đỏ, điều chỉnh lượng kem tươi, sữa tươi… và rốt cục tạm “hạ cánh” ở công thức mà mình giới thiệu trong bài.
Địa điểm ăn bánh Flan Caramel đặc biệt ngon ở sài gòn
bí quyết khiến bánh flan này mình điều chỉnh từ công thức Flan của Cook’s 29 quán bánh bột lọc có tôm to, bột dai ngon ở Sài Gòn Tu Doan Illustrated, dùng 3 quả trứng + 2 lòng đỏ (tức là tổng cùng 5 lòng đỏ : 3 lòng trắng). Mình cảm thấy tỉ lệ lòng trắng : lòng đỏ như thế này là vừa xinh, đa dạng tròng trắng hơn thì không ngon, phổ thông lòng đỏ hơn ăn cảm giác khá ngấy và bứ. Lượng chất lỏng thì gồm 400ml sữa tươi & 150ml kem tươi, kem tươi giúp Flan mềm và ngậy hơn.
5 năm sau lúc giới thiệu công thức sử dụng sữa tươi và kem tươi trên đây, có mình đây vẫn là bí quyết khiến cho bánh flan ngon nhất. Tỉ lệ vật liệu này cho mùi vị của bánh flan rất hoàn hảo và cân bằng, và không thể chỉnh sửa hay thêm bớt gì nữa. bên cạnh đó, vì ở Việt Nam sở hữu phổ biến nơi tìm kem tươi rất khó, nên bên cạnh công thức dùng kem tươi này, mình giới thiệu thêm mang Các bạn 1 công thức nữa ko tiêu dùng kem tươi mà dùng sữa đặc mang các con phố, sữa tươi và trứng. So mang công thức có kem tươi thì công thức 20 địa chỉ có món bánh bao nhìn là muốn cắn cái phập Mun tiêu dùng sữa đặc kém ngậy hơn một chút, bên cạnh đó vẫn rất ngon và mặn mà. Sữa đặc và lòng đỏ trứng là 2 thứ vật liệu giúp cho flan với độ mềm mướt cũng như độ ngậy nhưng ko quá phổ quát. Nên bạn nào không quen ăn đồ phổ biến béo thì tiêu dùng công thức này mình nghĩ là rất ổn.